Blog

 • Thap ha nhiet la gi khac biet ra sao

  Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hóa — hiện đại hóa thì các thiết bị công nghiệp tiên tiến và hiện đại lần lượt ra đời nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu đời sống của con người. Và một trong số đó là tháp giải nhiệt, tháp hạ nhiệt nước được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp,…. Tuy nhiên còn rất nhiều người còn mơ hồ hoặc chưa biết đến thiết bị này.

   

  Thiết nghĩ, để có thể khai thác được hết khả năng làm việc của tháp giải nhiệt quý khách cần nắm được những thông tin về dòng sản phẩm công nghiệp này như: Tháp giải nhiệt là gì? Gồm những loại nào, có chức năng và cấu tạo ra sao? Tất cả những câu hỏi này chúng tôi sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

   

  Khái niệm về tháp giải nhiệt

   

  Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp giải nhiệt cooling tower — thiết bị được dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp hạ nhiệt hoạt động dựa trên sự chuyển đổi năng lượng nhiệt dư thừa thông qua sự bay hơi của nước vào trong không khí; nhờ vậy mà khối lượng nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể.

  Lượng nước sau quá trình làm mát sẽ được đưa tới bộ phận giải nhiệt để làm mát cho các loại máy móc hoạt động sản xuất trong nhà xưởng, hoặc dùng để hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa khí.

  Mời bạn xem bảng giá tháp giải nhiệt nước tại Xương Minh để tham khảo thông tin chi tiết từng sản phẩm, giá thành, chế độ bảo hành, vận chuyển,….

  Image for post

  Tháp giải nhiệt được sử dụng để làm mát máy móc trong xí nghiệp

  Tháp giải nhiệt nước gồm những loại nào?

  Phân loại tháp giải nhiệt bao gồm hai loại chính: Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

   

  Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

   

  Tháp giải nhiệt Hypebol là tên gọi khác của loại tháo này. Tháp hạ nhiệt này hoạt động nhờ vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí môi trường xung quanh, và không khí nóng hơn trong tháp. Khi không khí nóng chuyển dịch lên phía trên bên trong tháp do không khí nóng tăng lênthì không khí mát sẽ đi vào tháp qua bộ phận khí vào ở đáy tháp. Không cần sử dụng quạt và không có sự luân chuyển của khí nóng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất nhờ có sơ đồ bố trí của tháp. Vỏ ngoài của loại tháp này chủ yếu làm bằng bê tông, cao khoảng 200m, thường được dùng cho nhu cầu nhiệt lớn bởi kết cấu bê tông lớn đắt tiền.

   

  Tháp giảm nhiệt đối lưu tự nhiên gồm hai loại chính:

  Tháp dòng ngang: Loại này không khí sẽ được hút dọc theo hướng nước rơi và khối đẹm đặt phía bên ngoài tháp.

  Tháp ngược dòng: Không khí sẽ được hút qua nước đang rơi và khối đệm được đặt trong tháp, có thiết kế phụ thuộc vào các điều kiện cụ thể.

   

  Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học

   

  - Loại tháp này bao gồm các quạt lớn sẽ hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông. Nước chảy xuống bề mặt các khối đệm, làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí, giúp tối đa hoá quá trình truyền nhiệt. Tỷ lệ giải nhiệt của tháp đối lưu cơ học sẽ phụ thuộc vào nhiều thông số khác nhau: đường kính quạt, tốc độ hoạt động và khối đệm trợ lực của hệ thống.

  - Tháp đối lưu cơ học hiện có sẵn dải công suất rất rộng, có thể được xây tại nhà máy hoặc cánh đồng. Nhiều tháp được xây dựng và hoạt động cùng nhau để đạt được công suất mong muốn. Các tháp hạ nhiệt được nối với nhau từ hai tháp riêng lẻ trở lên, gọi là “ô” (số lượng ô). Ví dụ như tháp gồm 8 ô là để chỉ loại tháp đối lưu cơ học. Các tháp có nhiều ô có thể được nối với nhau theo hàng, vuông hoặc tròn sẽ phụ thuộc vào hình dạng của ô và tùy theo phần lấy khí vào được đặt bên cạnh hoặc dưới đáy của ô.

  Tháp đối lưu cơ học gồm ba loại:

  - Tháp giải nhiệt đối lưu cưỡng bức: Không khí sẽ được hút vào trong tháp nhờ quạt được đặt ở phần khí vào.

  - Tháp giảm nhiệt không khí dòng ngang: Nước sẽ đi vào ở phần trên của tháp và đi qua các khối đệm. Không khí có thể đi vào từ một phía (tháp một dòng); hoặc từ các phía đối diện nhau (tháp hai dòng). Sau đó quạt sẽ hít lấy khí vào qua khối đệm đi lên lối ra ở phía trên cùng của tháp.

  Tháp tản nhiệt không khí ngược dòng: Nước nóng sẽ đi vào phần trên, không khí sẽ đi vào phần đáy và phần trên của tháp. Sử dụng quạt hút và quạt đẩy.

  Image for post

  Tháp giải nhiệt nước công nghiệp gồm hai loại chính đó là đối lưu tự nhiên và đối lưu cơ học

  Tháp giải nhiệt đảm nhận chức năng gì?

  Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp lại mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua tháp giải nhiệt chiller để phục vụ cho công việc sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp của mình. Và dưới đây là chức năng của tháp giải nhiệt.

  Nâng cao năng suất, tăng doanh thu

  Trong một xưởng sản xuất lớn, có rất nhiều loại máy móc cùng hoạt động trong cùng một thời điểm sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, khiến dầu bôi trơn trong các chi tiết máy nhanh biến chất. Khi các linh kiện máy bị ma sát nhiều hơn, động cơ sẽ nóng nhanh khiến máy móc hoạt động kém, giảm hiệu quả công việc, thậm chí là gây hỏng hóc, chập cháy.

  Kéo dài tuổi thọ máy, tiết kiệm tối đa chi phí

  Sử dụng tháp giải nhiệt công nghiệp sẽ giúp máy móc tránh được những phát sinh hỏng hóc không đáng có, giúp các doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra, tiết kiệm được nhiều cho phí bảo dưỡng, sửa chửa máy móc đáng kể. Lượng nước sau quá trình làm mát sẽ được đưa tới bộ phận giải nhiệt để làm mát cho các loại máy móc trong nhà xưởng, hoặc dùng để hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa khí. Nhờ có tháp giải nhiệt mà các loại máy móc được làm mát, cho khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, kéo dài tuổi thọ máy và đem lại hiệu quả làm việc tối ưu.

  Từ những phân tích trên chắc hẳn quý khách đã biết tháp giải nhiệt dùng để làm gì rồi phải không nào?

  Tháp giải nhiệt nước có cấu tạo như thế nào?

  Bên cạnh công dụng thì cấu tạo của tháp giải nhiệt cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, một thiết bị tháp hạ nhiệt được cấu thành từ các bộ phận sau:

  - Khung và thân: Hầu hết khung của các dòng tháp giải nhiệt lớn sẽ được làm từ kim loại vững chắc, và bên ngoài được bao bởi vỏ tháp. Còn những loại nhỏ hơn thì thân tháp và khung là một. Bộ phận này thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ hoặc sợi thủy tinh, có khả chống ăn mòn, chống lão hóa, không bám rêu, tuổi thọ cao và dễ dàng vệ sinh.

  - Khối đệm: Hay được gọi tấm tản nhiệt, được làm bằng nhựa hoặc gỗ. Trong tháp làm mát nước, khối đệm đảm nhận nhiệm vụ tản đều nước để không khí lấy được nhiều nhiệt lượng hơn, giúp quá trình làm mát nước nhanh hơn và cho hiệu quả tối ưu.

  Có 2 loại khối đệm chính: khối đệm dạng phun và khối đệm dạng màng.

  Khối đệm dạng phun: Giải nhiệt dựa vào lượng nước rơi từ các thanh chắn nằm ngang trên khối đệm sẽ được bắn thành những hạt nhỏ hơn, từ đó sẽ làm tăng các mặt tiếp xúc với không khí và làm mát nước tốt hơn

  Khối đệm dạng màng: Được thiết kế gồm các màng nhựa mỏng được đặt sát nhau, khi nước rơi trên đó sẽ tạo thành một lớp màng mỏng, làm tăng diện tích tiếp xúc với không khí, mang lại khả năng trao đổi nhiệt tương đối tốt.

  - Vòi phun: Đảm nhận chức năng phun nước, phân chia nước đồng đều trên khối đệm, đảm bảo hiệu quả trao đổi nhiệt của thiết bị được tốt hơn. Vòi phun được làm bằng nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm tùy thuộc vào công suất lạnh của thiết bị. Những loại tháp hạ nhiệt có công suất nhỏ sẽ được trang bị đầu phun nhựa, còn thiết bị có công suất lớn sẽ sở hữu đầu phun nhôm.

  - Quạt: Bộ phận này có nhiệm vụ thông gió cưỡng bức trong tháp hoạt động để đưa lượng không khí lớn nhất vào hệ thống, giúp hạ nhiệt và làm mát nước hiệu quả. Các tháp giải nhiệt 5RT, 20RT,… sử dụng quạt bằng nhựa ABS cao cấp, chắc chắn. Còn tháp giải nhiệt 50RT, 250RT,… dùng cánh quạt hợp kim nhôm.

  - Bể chứa nước lạnh: Phần này được đặt ở dưới đáy của tháp giải nhiệt chiller, có thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm. Bể chứa thường được trang bị bộ phận thu nước hoặc điểm trũng để xả nước lạnh xuống đường ống dẫn để đi tới các điểm làm mát cho máy móc trong nhà máy.

  Ngoài ra còn có một số các bộ phận khác: tấm chắn nước, động cơ, hộp số, bộ phận khí vào, hộp giảm tốc,…bạn sẽ tìm thấy trong bảng giá phụ kiện tháp giải nhiệt được phân phối tại Điện máy Hoàng Liên.

  Image for post

  Cấu tạo của tháp giải nhiệt

  Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt

  Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt là trích nhiệt từ hơi nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển. Kết quả của quá trình hạ nhiệt là phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể. Cho dù doanh nghiệp có sử dụng tháp tròn hay tháp vuông thì nguyên lý tháp giải nhiệt cụ thể như sau:

  Tháp hạ nhiệt nước được thiết kế theo dạng luồng khí trực tiếp theo phương thẳng đứng xuống bồn nước. Luồng khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt màng của tháp, lưu lượng nước sẽ chảy thẳng xuống bởi trọng lực. Không khí luân chuyển qua màng giải nhiệt, hòa vào không khí bên ngoài.

  Ban đầu nước nóng sẽ được đưa vào bên trong hệ thống tháp; sau đó sẽ được phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt tấm giải nhiệt. Ngay lúc này, luồng không khí từ bên ngoài được đưa vào tháp và được đẩy từ dưới đáy lên trên theo chiều thẳng đứng. Khi đó, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng, cuốn theo hơi nước nóng lên cao và thải ra môi trường bên ngoài tháp. Kết quả của quá trình giải nhiệt là nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc và trang thiết bị hoạt động trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp sản xuất.

  Image for post

  Nắm được nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt sẽ giúp thiết bị phát huy tối đa khả năng làm việc

  Trên đây là những thông tin liên quan đến tháp giải nhiệt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách tháo gỡ được những khúc mắc, băn khoăn của mình về thiết bị hạ nhiệt, làm mát nước hiện đại này.

  Tham khảo:

   

  https://thapgiainhietxm.business.site/posts/1210317361490928446
  https://thapgiainhietxm.business.site/posts/7796796625941799476
  http://dienmay.fastblog.net/thap-giai-nhiet-la-gi-cau-tao-va-phan-loai.xhtml
  https://tmdt.amebaownd.com/posts/8941907
  https://ameblo.jp/thuanthaogroup/entry-12612683483.html
  http://tmdt.livedoor.biz/archives/6621565.html
  https://sambojin.hatenablog.com/entry/2020/07/22/183116
  https://www.vingle.net/posts/3044219
  http://motorteco.tin.vn/blog/thap-ha-nhiet-la-gi.html
  https://www.apsense.com/article/thap-ha-nhiet-la-gi-cau-tao-va-phan-loai.html
  https://motorteco.site123.me/blog/thap-ha-nhiet-khac-thap-giai-nhiet-nhu-the-nao
  https://thapgiainhiet.goat.me/tnpY9HIDrG
  https://thuanthaogroup.cocolog-nifty.com/blog/2020/07/post-6b5781.html
  https://seomoto.nethouse.ru/posts/thap-ha-nhiet
  http://motorteco.revolublog.com/thap-ha-nhiet-ung-dung-nhu-the-nao-a196712792
  http://seomoto.eklablog.com/quy-trinh-su-dung-thap-ha-nhiet-cong-nghiep-a196712840
  http://thanhtruot.blogg.org/thap-ha-nhiet-cong-nghiep-a196712906
  http://thapgiainhiet.kazeo.com/thap-ha-nhiet-va-vai-tro-cong-nghiep-a196713006
  http://vnshare.freeblog.biz/2020/07/22/thap-ha-nhiet-cong-nghiep/
  https://thap-giai-nhiet-nuoc-25.webself.net/blog/2020/07/23/thap-ha-nhiet
  http://seo-motorteco.mystrikingly.com/blog/thap-ha-nhiet
   

 • Nguyen ly hoat dong cua thap giai nhiet

  Tháp giải nhiệt là một loại trao đổi nhiệt riêng biệt, cho phép nước và không khí kết nối với nhau để giảm nhiệt độ của nước sôi. Thông qua quá trình của một tháp giải nhiệt, một lượng nước nhỏ có xu hướng bay hơi giúp giảm nhiệt độ của nước được duy trì trong nước làm mát.

  Chức năng chính của tháp giải nhiệt là làm lạnh nước đã được làm nóng bằng thiết bị và phương pháp sản xuất. Nước chảy vào bên trong tháp giải nhiệt sẽ nóng do quy trình tự động và thoát ra khỏi đó dưới dạng nước lạnh để thêm một lần nữa vào quy trình được lập trình. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách tháp giải nhiệt hoạt động trong bài viết này.

  Tháp giải nhiệt hoạt động như thế nào?

  Như đã nói trước đó, tháp giải nhiệt nước làm mát nhiệt độ của nước được làm quá nóng bằng các thiết bị và phương pháp sản xuất. Nước nóng được sản xuất theo thói quen bởi các bình ngưng điều hòa không khí hoặc với một số quy trình tự động.

  Nước đó được bơm qua các ống dẫn thẳng vào tháp giải nhiệt. Các vòi của tháp giải nhiệt được quản lý để khuếch tán nước qua môi trường lấp đầy, giúp giảm lưu lượng nước và tiết lộ khối lượng tối đa của vùng phủ nước mong muốn cho kết nối không khí an toàn nhất.

  Nước được chiếu vào không khí khi đi qua tháp giải nhiệt. Không khí đã được kéo ra bằng quạt tháp làm mát điện điều khiển động cơ.

  Khi không khí và nước tiếp xúc, một lượng nước nhỏ sẽ tiêu tan, tạo ra hoạt động làm mát. Và một lần nữa, nước lạnh được bơm trở lại máy có tích hợp nhiệt hoặc bình ngưng. Nó tái tạo vòng, một lần nữa và một lần nữa, để làm cho thiết bị mát hơn.

  Tháp giải nhiệt hoạt động như thế nào?

  Trong khi chúng ta sử dụng các hệ thống tháp giải nhiệt dòng chảy, nước trong nó di chuyển theo chiều dọc qua vật liệu lấp và không khí trong đó chạy theo chiều ngang trên mặt nước. Đây là lý do tại sao nó được biết đến với tên gọi là dòng chảy ngang của dòng sông như dòng nước và không khí đi ngang qua đường đi của nó.

  Do quá trình vượt qua dòng chảy độc đáo của nó, không khí không cần phải di chuyển qua hệ thống truyền tải. Điều này dẫn đến kết quả của dòng nước nóng chảy qua các thùng chứa trọng lực và xử lý trên nóc tòa tháp trước phương tiện đổ đầy. Các thùng xử lý là một mô hình tiêu chuẩn của tháp giải nhiệt dòng ngang và được kết nối với tất cả các đơn vị.

  Tháp giải nhiệt tự nhiên hoạt động như thế nào?

  Tháp làm mát tự nhiên sử dụng phao thông qua một ống khói cao chót vót. Không khí ấm và ẩm thường tăng do mật độ khác nhau khi so sánh với không khí khô, lạnh hơn bên ngoài. Không khí ấm và ẩm có độ dày thấp hơn không khí khô hơn ở áp suất rất cao. Và khả năng phục hồi không khí ẩm này cung cấp một luồng không khí đi lên trong tháp.

  Sự khác biệt giữa tháp giải nhiệt và bình ngưng là gì?


  Bình ngưng ngưng tụ hơi bão hòa khi hơi tiếp xúc với bề mặt của bình ngưng có nhiệt độ dưới nhiệt độ bão hòa.

  Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để tuần hoàn nước ngưng tụ từ các cuộn dây ngưng tụ. Trong tháp giải nhiệt, nước ngưng có thể được làm mát bằng hơi nước (bằng phương tiện tiếp xúc với không khí).

   

  Các bộ phận khác nhau của tháp giải nhiệt là gì?

  Một tháp giải nhiệt có thể bao gồm:
  - một cái quạt để hút không khí bên ngoài
  - một phương tiện truyền nhiệt
  - một hệ thống giữ chất lỏng hoặc lưu vực.
  - một hệ thống phân phối không khí.
  - một cấu trúc bên ngoài hoặc vỏ.

  Các loại tháp giải nhiệt khác nhau là gì?


  - Dự thảo cảm ứng dòng chảy
  - Dự thảo dòng chảy chéo
  - Lưu lượng truy cập cưỡng bức
  - Tháp làm mát dự thảo cảm ứng dòng chảy với sơ đồ

  Ở đây chúng ta có thể thấy rằng nước nóng từ thiết bị ngưng tụ đang đến tháp giải nhiệt nước. Có một lưu vực nước ở phía dưới. Không khí đến từ hai bên và làm mát nước nóng. Không khí nóng đang được quạt cánh quạt ở phía trên mang đi. Nước làm mát sau đó được lấy ra để sử dụng tiếp.

   

  Tháp giải nhiệt cảm ứng dòng chảy chéo với sơ đồ
   


  Trong loại này, nước nóng đến từ hai phía và được làm mát và sau đó được đưa trở lại bình ngưng.
  Tháp làm mát cưỡng bức dòng chảy đối lưu với sơ đồ

   

  Trong loại tháp giải nhiệt này, một quạt ly tâm được sử dụng để tạo ra bản nháp cưỡng bức.

  Tham khảo:

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/07/so-o-hoat-ong-cua-thap-giai-nhiet-chi.html

  https://thietbi01.blogspot.com/2020/07/so-o-hoat-ong-cua-thap-giai-nhiet-chi.html

  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/07/chi-tiet-so-o-hoat-ong-cua-thap-giai.html

  https://madeinvietnam.jweb.vn/so-do-lam-viec-cua-thap-giai-nhiet-cong-nghiep.html

  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/so-do-nguyen-ly-thap-giai-nhiet

  https://thichreview.bcz.com/2020/07/17/so-do-thap-giai-nhiet-tung-giai-doan/

  https://www.bloglovin.com/@pentium/so-do-thap-giai-nhiet-cong-nghiep

  https://mali-information.puzl.com/_news/So-do-lam-viec-cua-thap-giai-nhiet-cong-nghiep/248583

 • Lua chon quat thap giai nhiet nuoc dung cach

  Nhu cầu về quạt hiệu suất cao hơn đã thúc đẩy các nhà sản xuất sản xuất quạt với máy bay lớn hơn và ít cánh quạt hơn.

  Thành công trong việc lựa chọn quạt cho thiết bị làm mát phụ thuộc vào độ chính xác của cả yêu cầu nhiệm vụ và đặc tính hiệu suất có thể được mong đợi từ quạt. Việc không giữ cho cả hai đối tác trong cuộc hôn nhân giữa quạt và thiết bị làm mát hài hòa có thể dẫn đến mất khả năng làm mát, cần phải thay thế các thành phần hệ thống và, trong một số trường hợp, hình phạt hiệu suất.

  Thông thường, quạt được sử dụng để di chuyển không khí qua một số dạng phương tiện truyền nhiệt. Lượng không khí (cfm) và khả năng chống chuyển động không khí (áp suất tĩnh) của phương tiện truyền nhiệt đó được giả sử là tài liệu tốt và chính xác.

  Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hoạt động của quạt, nhưng các khu vực này khó định lượng hơn và đôi khi kém chính xác hơn. Ví dụ, không gian và hình học giữa quạt và phương tiện truyền nhiệt có thể ảnh hưởng đến áp suất tĩnh. Màn hình lỗi hoặc thùng rác, cửa gió, cấu hình vòng khác nhau và bộ lọc không khí bên ngoài đầu vào hoặc đầu ra của bộ phận làm mát cũng sẽ làm tăng áp suất tĩnh đối với quạt hoạt động. Xu hướng có thể là ước tính áp lực này và sau đó áp dụng một yếu tố an toàn hào phóng, hoặc hợp lý hóa điều này là không phải là một yếu tố quan trọng và bỏ qua nó. Trong cả hai trường hợp, người thiết kế quạt sẽ cố gắng đạt được sự cân bằng giữa cfm và áp suất tĩnh.
   

  Nếu nhà thiết kế vượt quá áp suất tĩnh, quạt có thể sẽ di chuyển nhiều không khí hơn mức yêu cầu ở mức tiêu thụ năng lượng cao hơn mức cần thiết. Vận tốc cao hơn thông qua phương tiện truyền nhiệt cụ thể là tháp giải nhiệt có thể làm thay đổi các đặc tính làm mát, làm giảm truyền nhiệt tổng thể trong một số trường hợp. Ngược lại, nếu người thiết kế nhấn mạnh áp suất tĩnh, sẽ tạo ra ít luồng khí hơn mong muốn. Điều này có thể dẫn đến gian hàng quạt, nơi luồng không khí giảm đáng kể và độ rung hoặc tiếng ồn tăng đáng kể.
   

  Sau khi yêu cầu chính xác được thiết lập, quạt phải cung cấp hiệu suất cần thiết cho thiết bị làm mát. Ghé thăm nhà cung cấp quạt của bạn trong người nếu có thể. Nếu không thể truy cập, ít nhất hãy hỏi về các cơ sở của nhà cung cấp để kiểm tra hiệu suất của quạt và phương pháp áp dụng dữ liệu hiệu suất để dự đoán xếp hạng. Nhà cung cấp của bạn có cố gắng đo lưu lượng quạt và áp suất tại quạt vận hành không, hoặc anh ta có sử dụng phương pháp chính xác hơn là sử dụng phương tiện thử nghiệm kết hợp vòi phun để đo lưu lượng không khí? Anh ấy có sử dụng thử nghiệm mô hình quạt để phát triển dự đoán hiệu suất không? Nếu vậy, nhà cung cấp có thể kiểm tra chính xác một số quạt kích thước đầy đủ để xác minh ngoại suy dữ liệu hiệu suất mô hình không?
   

  Không phải lúc nào các nhà cung cấp quạt cũng có thể xây dựng các cơ sở thử nghiệm có thể kiểm tra tất cả các đường kính và kết hợp của quạt. Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty cung cấp quạt có đường kính lớn hơn, sử dụng quạt mô hình và một số đạo hàm của luật quạt để dự đoán hiệu suất của quạt kích thước đầy đủ. Luật quạt thực sự hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt mô hình là đại diện có kích thước hình học của quạt kích thước đầy đủ. Thu nhỏ dữ liệu này là hợp lý đơn giản và thường chính xác. Bởi vì khách hàng thường mong muốn kích thước quạt khác với kích thước của quạt tương tự về mặt hình học, nên có thể cần phải sửa đổi luật quạt trước khi có thể sử dụng để dự đoán hiệu suất. Khi máy bay trở nên phức tạp hơn (pha trộn, xoắn, pha trộn nhiều loại máy bay từ gốc lưỡi đến đầu lưỡi), Sửa đổi luật quạt cơ bản trở nên khó thực hiện chính xác hơn. Kiểm tra với nhà cung cấp quạt của bạn để biết rằng thử nghiệm của nó bao gồm quạt kích thước đầy đủ với các lưỡi cắt có chiều dài giảm cũng như các lưỡi cơ bản kích thước đầy đủ. Điều này sẽ giúp xác minh tính chính xác của các dự đoán hiệu suất của nó.
   

  Nhiều người gặp khó khăn khi hình dung hiệu suất của quạt vì nó liên quan đến luồng khí, không dễ nhìn thấy bằng mắt. Hiệu suất của quạt tương tự như hiệu suất của bơm ngoại trừ việc chất lỏng được bơm bởi quạt (không khí) có thể thay đổi mật độ và có thể nén được. Mặt khác, cfm của quạt tương tự như gal / min trên các đường cong bơm và áp suất tĩnh tương tự như đầu bơm trên các đường cong bơm. Đường cong quạt giống như đường cong bơm trong hiệu suất cực đại thường không ở khả năng lưu lượng tối đa và khi được vẽ, sẽ đi theo các dải ra khỏi điểm cực đại.

  Nhân tố môi trường

  Khi thiết bị được lắp đặt gần các khu vực đông dân cư và mọi người trở nên ý thức hơn về môi trường, âm thanh trở thành một vấn đề. Mặc dù quạt không phải là thành phần tạo âm thanh duy nhất trên thiết bị làm mát, nhưng chúng có thể là tác nhân chính cho âm thanh tổng thể do thiết bị tạo ra. May mắn thay, có nhiều cách để giảm âm thanh của quạt cánh quạt.

  Nếu dự án là một thiết bị mới, hãy chọn một chiếc quạt có cánh dày, rộng và chạy quạt ở tốc độ thấp hơn để giảm âm thanh do quạt tạo ra.

  Khi loại quạt đã được chọn và không thể sửa đổi chính đối với hình dạng quạt, tốc độ quạt là tính năng quan trọng nhất có thể thay đổi để giảm âm thanh phát ra. Nếu bạn có một thiết bị hiện có và một chiếc quạt mới bị cấm chi phí, bạn vẫn có thể giảm tốc độ quạt bằng cách tăng cường độ lưỡi cắt. Điều này sẽ bù cho tốc độ quạt thấp hơn bằng cách cung cấp cùng một luồng không khí ở mức âm thanh giảm. Khi làm chậm quạt và tăng cường độ lưỡi cắt, tránh đi quá xa trong các mức giảm mà quạt đi vào gian hàng. Không chỉ gian hàng quạt không cung cấp luồng không khí mong muốn, hoạt động trong điều kiện gian hàng có thể làm tăng đáng kể tiếng ồn của quạt và rút ngắn tuổi thọ của quạt.
   

  Việc giảm thêm mức độ âm thanh có thể được nhận ra bởi các quạt thu hút chạy cả ở tốc độ thấp và cường độ lưỡi thấp. Một lần nữa, để thực hiện điều này, hãy chọn một chiếc quạt có máy bay dày hơn có thể mang lại hiệu suất với ít lưỡi hơn ở độ cao lưỡi thấp. Hãy ý thức về tác động mà việc giảm số lượng cánh quạt có thể có trên vòng quạt hoặc xi lanh (xem thanh bên).
   

  Đối với các ứng dụng đặc biệt nhạy cảm với âm thanh, hãy tìm những chiếc quạt có ít vật cản trên bề mặt lưỡi và đầu lưỡi. Vật cản tạo ra nhiễu loạn trong luồng không khí, dẫn đến mức âm thanh cao hơn. Ví dụ, một số người hâm mộ sử dụng máy bay được chế tạo hoặc đùn với đầu mở ở đầu lưỡi kiếm. Thêm một nắp ở đầu lưỡi dao sẽ làm giảm nhiễu loạn do đầu lưỡi mở và giảm mức âm thanh. Ngoài ra, việc làm sạch lưỡi đơn giản đôi khi có thể tạo ra những cải tiến nhỏ trên quạt hoạt động hiện có.
   

  Một số nhà cung cấp quạt có các cơ sở thử nghiệm có thể đánh giá hiệu suất của tất cả các đường kính và kết hợp của quạt.
   

  Sức mạnh đằng sau những thay đổi

  Khách hàng đang yêu cầu tháp giải nhiệt hoạt động tốt hơn, điều này buộc các nhà sản xuất và người dùng thiết bị làm mát phải xem xét kỹ hơn về quạt mà họ chọn. Có một số nhà cung cấp quạt chất lượng trên thị trường. Chìa khóa thành công là hiểu được yêu cầu của bạn và kết hợp chúng với một người hâm mộ phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Nói chung, khách hàng càng biết nhiều về quạt và nhà cung cấp quạt càng biết nhiều về ứng dụng, tỷ lệ kết hôn hạnh phúc giữa thiết bị làm mát và quạt càng tốt.

  Quạt của bạn nên được làm bằng gì? Xem xét vật liệu xây dựng

  Quạt được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, và giống như mọi thứ khác, có những ưu và nhược điểm đối với bất kỳ tùy chọn nào. Mỗi pro và con phải được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Lưỡi dao có thể được xây dựng từ nhiều loại vật liệu, bao gồm sợi thủy tinh và kim loại. Cánh quạt xây dựng rỗng cung cấp máy bay dày, di chuyển khối lượng không khí lớn, nhưng cánh quạt nhẹ và tương đối cứng. Cấu trúc sợi thủy tinh cung cấp khả năng chống ăn mòn cho các ứng dụng trong môi trường hóa học mạnh.

  Trong quá khứ, sau khi thực hành kỹ thuật bảo thủ, một số ứng dụng yêu cầu lưỡi với cấu trúc sợi thủy tinh. Tuy nhiên, trong thị trường ngày nay, lưỡi dao đang được chế tạo từ nhôm thay thế. Ví dụ, nhiều bộ trao đổi nhiệt và tháp giải nhiệt hoạt động gần đại dương hiện sử dụng quạt nhôm. Một số nhà sản xuất cung cấp cánh quạt được làm bằng nhôm hàng hải, cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt. Đối với môi trường mạnh hơn, lớp phủ đặc biệt có thể được áp dụng cho cánh nhôm, mang lại tuổi thọ quạt chấp nhận được với chi phí ban đầu thấp hơn so với cấu trúc lưỡi sợi thủy tinh.


  Trung tâm quạt cũng được xây dựng từ một số vật liệu khác nhau, từ nhôm đến thép không gỉ. Đối với hầu hết các ứng dụng, một trung tâm quạt nhôm có thể được chấp nhận. Người dùng nên xem xét nâng cấp phần cứng lên thép không gỉ vì đây là phần rất có thể của một trung tâm quạt để gặp các vấn đề liên quan đến ăn mòn. Sử dụng tùy chọn này cung cấp một trung tâm nhôm nhẹ, dễ điều khiển với tuổi thọ kéo dài hơn các vật liệu tiêu chuẩn thông thường.
   

  Nhiều trung tâm được thiết kế để giảm thiểu căng thẳng trong các khu vực quan trọng. Ví dụ, một trung tâm hai tấm đặt các lực nén vào các khối kẹp xung quanh thân lưỡi cắt, giảm tải trọng uốn trong phần cứng và khu vực khớp nối giữa trục với trục. Các thiết kế cũ hơn sử dụng hỗ trợ cấu trúc một mặt phẳng cho trung tâm với các lưỡi được kẹp trên đầu có thể chịu ứng suất uốn đáng kể từ cả lực ly tâm và tải trọng khí động học trên cánh quạt.

  Tháp làm mát ướt có thể có những giọt nước trong không khí bị mài mòn đáng kinh ngạc đến cạnh hàng đầu của cánh quạt bằng sợi thủy tinh. Hầu hết các lưỡi đúc có một đường chia tay ở cạnh đầu. Khu vực này đặc biệt dễ bị hư hại do xói mòn do vật liệu cắt tỉa có thể bị kẹt trong đường phân chia của khuôn trong quá trình chế tạo lưỡi cắt. Lưỡi dao được chế tạo bằng nhựa epoxy có khả năng chống xói mòn tự nhiên hơn so với lưỡi sử dụng nhựa vinyl hoặc nhựa polyester, nhưng nhựa epoxy ít được sử dụng hơn từ góc độ sản xuất. Đảm bảo cánh quạt bằng sợi thủy tinh với vật liệu nhựa vinyl hoặc nhựa polyester có vật liệu rào cản – bên ngoài hoặc bên trong cánh quạt – để bảo vệ chống xói mòn ở cạnh đầu.
   

  Nhiệt độ hoạt động cao thường không phải là yếu tố hạn chế đối với tháp giải nhiệt ướt, nhưng nó có thể là yếu tố cho các bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí cảm ứng và các thiết bị khác. Cánh quạt sợi thủy tinh bắt đầu trải nghiệm tính chất cơ học giảm ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với cánh quạt bằng nhôm. Nhiệt độ tối đa được đề nghị cho việc xây dựng sợi thủy tinh có thể là 180 ° F (82 ° C) trong khi lưỡi nhôm có thể hoạt động tốt ở 300 ° F (149 ° C). Hãy chắc chắn xem xét nhiệt độ tối đa mà quạt có thể trải nghiệm khi quá trình hoạt động nhưng quạt tắt.

  Mô men quán tính của một chiếc quạt thay đổi nhiều như vật liệu xây dựng. Thiết kế quạt cũ hơn có thể có nhôm đúc nguyên khối hoặc các phương pháp xây dựng nặng khác cho cánh quạt, dẫn đến mô men quán tính cao. Với áp lực thị trường ngày càng tăng, quạt thường được áp dụng với ít yếu tố an toàn hơn giữa kích thước động cơ và yêu cầu của quạt. Quạt cánh quạt nặng có thể trải qua thời gian khởi động kéo dài do tải quán tính cao mà động cơ phải tăng tốc để tăng tốc. Không có gì bất thường khi có quá tải động cơ điện từ thời gian bắt đầu kéo dài khi áp dụng trên quạt cánh quạt có quán tính cao.
   

  Hầu hết các quạt cánh quạt được điều khiển bởi động cơ điện B thiết kế của Nema. Tuy nhiên, các động cơ điện hoặc động cơ có thiết kế mô-men xoắn cao khác đôi khi được sử dụng làm trình điều khiển quạt. Các ổ đĩa động cơ có thể có tải trọng tăng tốc và giảm tốc cao phải được tính đến trong quá trình thiết kế quạt để tạo ra tuổi thọ quạt có thể điều khiển được. Quạt có mô-men quán tính cao hơn có thể đặt các bộ phận truyền động (vòng bi, khớp nối, bánh răng và ổ đĩa vành đai) dưới áp lực thêm.
   

  Nhu cầu về quạt hiệu suất cao hơn đã thúc đẩy các nhà sản xuất sản xuất quạt với máy bay lớn hơn và ít cánh quạt hơn. Quạt thiết kế mới hơn có thể sử dụng một nửa số cánh quạt hoặc ít hơn khi so sánh với quạt cũ. Hầu hết người hâm mộ chạy bên trong một vòng hoặc xi lanh để cải thiện hiệu suất. Khi mỗi lưỡi quay trong vòng, nó sẽ tác dụng một lực lên xi lanh có liên quan đến áp suất hoạt động của quạt và số lượng cánh quạt. Mặc dù quạt ba cánh có thể di chuyển cùng một thể tích không khí mong muốn được sử dụng để yêu cầu quạt sáu hoặc bảy cánh, nên xem xét cẩn thận về xi lanh để đảm bảo nó có khả năng cấu trúc của tải trọng quay do ba quạt cánh quạt. Một quạt bốn hoặc năm cánh có thể cần thiết để giữ rung động xi lanh ở mức chấp nhận được.

   

  Tham khảo:

   

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/lua-chon-canh-quat-thap-giai-nhiet-nuoc.html
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/cach-lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc.html
  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc-ung.html
  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc-ung-cach
  https://madeinvietnam.jweb.vn/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc-dung-cach.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/30/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc-dung-cach/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/quat-thap-lam-mat
  https://www.bloglovin.com/@pentium/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc
  https://www.bloglovin.com/@pentium/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc

  https://mali-information.puzl.com/_news/Lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc-cong-nghiep/245979
  https://thaplammat.webflow.io/posts/lua-chon-quat-thap-giai-nhiet-nuoc

 • Quy trinh thi cong va thiet ke noi that 2020

  Hiện nay để tìm công ty thiết kế thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp tại Hà Nội là điều rất khó khăn. Chưa có một tiêu chí đánh giá nào cụ thể về năng lực, chất lượng và dịch vụ. Để khắc phục những chuyện không đáng có, Công ty Nội thất Tam Hòa xin giới thiệu với quý khách hàng quy trình làm việc. Với mong muốn phối hợp với gia chủ để tạo ra sản phẩm ưng ý có chất lượng cao nhất.

  Nội thất Tam hòa xin chân thành cảm ơn quý khách hàng. Đã và đang quan tâm, sử dụng dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao của công ty chúng tôi trong thời gian qua.

  I. Quy trình thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp:

  • Thảo luận ý tưởng thiết kế nội thất với kiến trúc sư
  • Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất
  • Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng
  • Thiết kế hình ảnh minh họa 3D
  • Duyệt và thẩm định thiết kế nội thất với khách hàng
  • Bàn giao hồ kỹ thuật và thanh quyết toán hợp đồng
  • Tư vấn, thương thảo về hợp đồng thi công
  • Sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng Nội thất JIA
  • Thi công lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng
  • Bàn giao – Nghiệm thu – Thanh lý – Bảo hành
  • 1.Tư vấn, trao đổi ý tưởng với khách hàng
  • Nhân viên tư vấn của nội thất JIA sẽ thu thập và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua kênh thông tin mà quý khách liên hệ.
  • Tư vấn, trao đổi với khách hàng về các thông tin ban đầu về ý tưởng và phong cách thiết kế:
  • Bố trí không gian tối ưu nội thất
  • Lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn và tình hình tài chính của gia chủ
  • Quy trình làm việc
  • Điều khoản hợp đồng
  • Từ đó giúp cho chủ đầu tư có những quyết định chính xác ngay từ ban đầu
  • Lên lịch hẹn địa điểm và thời gian gặp khách hàng

  II. Khảo sát thực trạng công trình cần thiết kế nội thất
  Theo lịch hẹn, kiến trúc sư Nội thất Tam Hòa sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát, góp ý và tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư.

  Nội dung :

  • Đo đạc, tính toán tổng diện tích thiết kế
  • Mục đích thiết kế
  • Lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc tổng thể
  • Ngân sách cho phép
  • Các yêu cầu khác…
  • Chụp ảnh hiện trường
  • Trao đổi chi tiết lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục
  • Hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế theo Phiếu yêu cầu khách hàng của Công ty(Có dấu đỏ của công ty)
  • Khách hàng đặt cọc thực hiện hợp đồng thiết kế là 40% giá trị hợp đồng (Có phiếu thu của công ty)

  >> Xem thêm: 88+ Dự án thiết kế thi công nội thất thông minh ấn tượng nhất 2020

  III. Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng
  Trên kết quả khảo sát:

  Các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và thẩm định các phương án tối ưu nhất cho công trình thiết kế.
  Sau khoảng thời gian từ 2-3 ngày tùy theo khối lượng thiết kế, nhân viên thiết kế sẽ thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D từ 2-3 phương án để khách hàng lựa chọn.

  Nhân viên sẽ trao đổi và làm hợp đồng thiết kế chuẩn với khách hàng dựa trên giá được niêm yết sẵn.

  Lưu ý: Đơn giá sẽ thay đổi theo yêu cầu thiết kế mới hay thiết kế cải tạo. Tùy theo phong cách hiện đại hay tân cổ điển,..,diện tích chính xác là bao nhiêu,..và theo các chính sách của Công ty.

  Khách hàng sẽ lên lịch và hẹn gặp lần 2 để thảo luận về:

  • Phương pháp bố trí mặt bằng 2D sẽ lựa chọn.
  • Ký hợp đồng thiết kế (Có dấu đỏ và chữ ký đại diện của hai bên)
  • Thanh toán tạm ứng

  IV. Duyệt thiết kế bản vẽ minh họa 3D

  • Sau khoảng thời gian từ 2-3 ngày/ không gian phòng. Các nhân viên thiết kế Tam Hòa sẽ gửi ảnh minh họa ý tưởng 3D bao gồm:
  • Chi tiết không gian thiết kế nội thất căn hộ ( Phòng khách, phòng ngủ,..)
  • Chi tiết hình ảnh nội thất trong từng phòng, từng đường nét, độ dày, cao thấp,..
  • Chi tiết màu sắc và sự phối màu trong không gian thiết kế nội thất căn hộ của các vật dụng, nền, tường, trong không gian

  V. Duyệt và thẩm định thiết kế nội thất với khách hàng

  Khách hàng và kiến trúc sư Tam Hòa sẽ bàn bạc và hoàn thiện các chi tiết trên.

  Khi 2 bên thống nhất phương án thiết kế minh họa ý tưởng 3D cuối cùng, khách hàng tạm ứng

  VI. Bàn giao hồ kỹ thuật và thanh quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ

  • Sau 2-3 ngày/một không gian, Nội thất Tam Hòa sẽ gửi khách hàng hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất căn hộ.
  • Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.
  • Bản vẽ triển khai kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.
  • Bản vẽ bố trí điện – nước.
  • Hồ sơ thiết kế bàn giao được thành 1-2 bộ trên A4/A3 (Có dấu của Công ty và các thành viên chịu trách nhiệm và tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Hồ sơ thanh quyết toán bao gồm:
  • Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D, Hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện khách hàng và công ty
  • Thanh lý hợp đồng
  • Đề nghị thanh toán hợp đồng
  • Sau không quá 05 ngày (kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật), khách hàng vui lòng thanh toán 30% giá trị hợp đồng còn lại.

  Nội thất Tam Hòa VIỆT NAM cũng sẽ gửi tới khách hàng bảng giá và dự toán thi công hoàn thiện Nội thất để khách hàng lựa chọn đối tác trong việc thi công.

  • Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:
  • Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.
  • Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm
  • Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi. Căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

  VII. Tư vấn, thương thảo về hợp đồng thi công
  Giai đoạn Tam Hòa đã bàn giao xong toàn bộ các sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)

  Từ đây quý khách có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực thiết kế thất trọn gói của Tam Hòa. Dựa trên công trình Tam Hòa đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất. Tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

  Quý khách lưu ý: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân chưa có kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất tổng thể, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ.

  VIII. Sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng Nội thất Tam Hòa
  Trong quá trình sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng Nội thất Tam Hòa. Quý khách có thể đến xem đồ nội thất của mình. Được các công nhân viên tại xưởng sản xuất một cách tỉ mỉ với độ hoàn thiện cao nhất.

  Bất kỳ lúc nào quý khách cũng có thể đến xưởng của chúng tôi cho tới thời điểm hoàn thiện. Để an tâm phần rằng các sản phẩm được hoàn thiện với tiêu chuẩn mà Tam Hòa Việt Nam đã cam kết.

  IV. Thi công lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng
  Việc thi công tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:

  Nếu quý khách thi công tổng thể công trình: thời gian có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, tùy vào khối lượng công việc.

  Nếu quý khách lựa chọn thi công đồ nội thất như tủ bếp, kệ tivi, tủ quần áo,.. Chúng tôi có thể thi công và lắp đặt ngay trong ngày. Hoặc có thể kéo dài thêm vài ngày với các hạng mục thêm kính hoặc đặc biệt.

  X. Bàn giao – Thanh lý – Bảo Hành

  Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Tam Hòa VIỆT NAM. Tiến hành nghiệm thu về khối lượng công việc, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ.

  Tham khảo:

  https://tamhoafurniture.blogspot.com/2020/06/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that.html
  https://noithattamhoa.blogspot.com/2020/06/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that.html
  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that.html
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that.html
  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho-chuyen-nghiep
  https://madeinvietnam.jweb.vn/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho-chuyen-nghiep.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/quy-trinh-thiet-ke-noi-that
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/28/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that-can-ho-chuyen-nghiep/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/quy-trinh-thiet-ke-noi-that
  https://www.bloglovin.com/@pentium/quy-trinh-thiet-ke-noi-that-an-tuong
  https://noithattamhoa.webflow.io/posts/quy-trinh-thiet-ke-thi-cong-noi-that
  http://tmdt.e-monsite.com/blog/quy-trinh-thi-cong-va-thiet-ke-noi-that-an-tuong.html

 • Phan loai dong co dien Teco theo tung loai

  Việc chuyển đổi năng lượng từ điện sang cơ học được giải thích bởi Michael Faraday, một nhà khoa học người Anh vào năm 1821. Việc chuyển đổi năng lượng có thể được thực hiện bằng cách bố trí một dây dẫn mang dòng điện trong từ trường. Vì vậy, dây dẫn bắt đầu quay vì mô-men xoắn được tạo ra từ từ trường và dòng điện. Một nhà khoa học người Anh William Sturgeon đã thiết kế một máy DC vào năm 1832 dựa trên luật của ông. Tuy nhiên, nó đắt tiền và không phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào. Vì vậy, cuối cùng, động cơ điện đầu tiên được phát minh vào năm 1886 bởi Frank Julian Sprague.

  Động cơ điện là gì?

  Một động cơ teco điện có thể được định nghĩa là; nó là một loại máy dùng để chuyển đổi năng lượng từ điện và cơ khí. Hầu hết các động cơ hoạt động thông qua giao tiếp giữa dòng điện và từ trường của cuộn dây của động cơ để tạo ra lực dưới dạng quay trục. Những động cơ này có thể được kích hoạt bởi nguồn DC hoặc nguồn AC. Một máy phát điện về cơ học giống với động cơ điện, tuy nhiên, hoạt động theo hướng ngược lại bằng cách thay đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện. Sơ đồ động cơ điện được hiển thị dưới đây.

  Việc phân loại động cơ điện có thể được thực hiện dựa trên những cân nhắc như loại nguồn điện , xây dựng, loại đầu ra chuyển động và ứng dụng. Chúng là loại AC, loại DC, không chổi than, chải, loại pha như một pha, hai hoặc ba pha, v.v … Các động cơ có đặc điểm & kích thước điển hình có thể cung cấp năng lượng cơ học phù hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp. Những động cơ này được áp dụng trong máy bơm, quạt công nghiệp, máy công cụ, máy thổi, dụng cụ điện, ổ đĩa.

  động cơ điện


  động cơ điện

  Xây dựng động cơ điện

  Việc xây dựng động cơ teco điện có thể được thực hiện bằng cách sử dụng rôto, vòng bi, stato, khe hở không khí, cuộn dây, cổ góp, v.v.

  xây dựng động cơ điện


  xây dựng động cơ điện

  Cánh quạt

  Rôto trong động cơ điện là bộ phận chuyển động, và chức năng chính của việc này là xoay trục để tạo ra năng lượng cơ học. Nói chung, rôto bao gồm các dây dẫn được đặt để mang dòng điện và giao tiếp với từ trường trong stato.

  >> Ứng dụng của động cơ teco trong tháp giải nhiệt công nghiệp có quan trọng hay không?

  Vòng bi

  Các vòng bi trong động cơ chủ yếu cung cấp hỗ trợ cho cánh quạt để kích hoạt trục của nó. Trục của động cơ mở rộng với sự trợ giúp của vòng bi đến tải của động cơ. Khi các lực tải được sử dụng bên ngoài ổ trục, thì tải được gọi là quá nhiệt.

  Stator

  Stator trong động cơ là phần không hoạt động của mạch điện từ. Nó bao gồm nam châm vĩnh cửu hoặc cuộn dây. Stator có thể được chế tạo với các tấm kim loại mỏng khác nhau được gọi là các lớp. Chúng chủ yếu được sử dụng để giảm tổn thất năng lượng.

  Lỗ hổng không khí

  Khoảng cách không khí là không gian giữa stato và rôto. Ảnh hưởng của khe hở không khí chủ yếu phụ thuộc vào khe hở. Đây là nguồn chính cho hệ số công suất thấp của động cơ. Khi khe hở không khí tăng giữa stato & rôto thì dòng từ hóa cũng tăng. Vì lý do này, khoảng cách không khí nên ít hơn.

  Cuộn dây

  Các cuộn dây trong động cơ là các dây được đặt bên trong các cuộn dây, thường được bao quanh xung quanh lõi từ tính bằng sắt linh hoạt để tạo ra các cực từ trong tháp giải nhiệt khi được cung cấp năng lượng với dòng điện. Đối với cuộn dây động cơ , đồng là vật liệu được sử dụng thường xuyên nhất. Đồng là vật liệu phổ biến nhất cho cuộn dây và nhôm cũng được sử dụng mặc dù nó phải chắc chắn để mang tải điện tương tự một cách an toàn.

  Cổ góp

  Các bộ chuyển mạch là một chiếc nhẫn nửa trong động cơ được chế tạo với đồng. Chức năng chính của việc này là liên kết các bàn chải về phía cuộn dây. Các vòng cổ góp được sử dụng để đảm bảo dòng chảy của dòng điện trong cuộn dây đảo ngược mỗi nửa thời gian do đó một bề mặt của cuộn dây thường xuyên được đẩy lên trên và bề mặt khác của cuộn dây được đẩy xuống dưới.

  Làm việc của động cơ điện

  Về cơ bản, hầu hết các động cơ điện hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ , tuy nhiên, có nhiều loại động cơ khác nhau sử dụng các phương pháp điện cơ khác là hiệu ứng áp điện và lực tĩnh điện và thường nhìn thấy trong máy bơm teco điện công nghiệp.

  Nguyên lý làm việc cơ bản của động cơ điện từ có thể phụ thuộc vào năng lượng cơ học hoạt động trên dây dẫn bằng cách sử dụng dòng điện và nó được đặt trong từ trường. Hướng của lực cơ học vuông góc với từ trường và dây dẫn và từ trường.

  Các loại động cơ điện

  Ngày nay, động cơ điện được sử dụng phổ biến nhất chủ yếu bao gồm động cơ xoay chiều và động cơ dc

  Động cơ AC

  Động cơ điện xoay chiều được phân thành ba loại là động cơ cảm ứng, đồng bộ và động cơ tuyến tính

  • Động cơ cảm ứng được phân thành hai loại là động cơ một pha và ba pha
  • Động cơ đồng bộ được phân thành hai loại là động cơ trễ và động cơ miễn cưỡng

  Động cơ DC

  Động cơ DC được phân thành hai loại là động cơ tự kích thích và động cơ kích thích riêng

  • Động cơ tự kích thích được phân thành ba loại là động cơ nối tiếp, động cơ hỗn hợp và shunt
  • Động cơ hỗn hợp được phân thành hai loại là động cơ shunt ngắn và shunt dài

  Ứng dụng của động cơ điện

  Các ứng dụng của động cơ điện bao gồm những điều sau đây.

  • Các ứng dụng của động cơ điện chủ yếu bao gồm máy thổi, quạt, máy bơm teco máy công cụ, máy bơm , tua bin, dụng cụ điện, máy phát điện, máy nén, máy cán, tàu, máy động lực, máy nghiền giấy.
  • Động cơ điện là một thiết bị thiết yếu trong các ứng dụng khác nhau như HVAC- thiết bị thông gió & làm mát sưởi ấm, thiết bị gia dụng và xe cơ giới.

  Ưu điểm của động cơ điện

  Động cơ điện có một số lợi thế bất cứ khi nào chúng ta so sánh với động cơ bình thường bao gồm những điều sau đây.

  • Chi phí chính của các động cơ này thấp so với các động cơ nhiên liệu hóa thạch, nhưng đánh giá mã lực của cả hai là tương tự nhau.
  • Những động cơ này bao gồm các bộ phận chuyển động, vì vậy tuổi thọ của các động cơ này dài hơn.
  • Công suất của các động cơ này lên tới 30.000 giờ khi chúng tôi duy trì đúng cách. Vì vậy, mỗi động cơ đòi hỏi ít bảo trì
  • Những động cơ này là giấy phép điều khiển tự động và cực kỳ hiệu quả cho các chức năng khởi động và dừng tự động.
  • Những động cơ này không sử dụng nhiên liệu vì chúng không yêu cầu bảo dưỡng dầu động cơ, nếu không, dịch vụ pin.

  Nhược điểm của động cơ điện

  Những nhược điểm của các động cơ này bao gồm sau đây.

  • Động cơ điện lớn không dễ di chuyển, và nên xem xét đến điện áp và nguồn cung cấp chính xác
  • Trong một số tình huống, việc mở rộng đường dây đắt tiền là bắt buộc đối với các khu vực bị cô lập nơi không có nguồn điện.
  • Thông thường, hiệu suất của các động cơ này là hiệu quả hơn.

  Vì vậy, đây là tất cả về động cơ điện , và chức năng chính của việc này là chuyển đổi năng lượng từ điện sang cơ. Những động cơ này rất yên tĩnh và thuận tiện, sử dụng dòng điện xoay chiều nếu không là dòng điện trực tiếp. Những động cơ này có sẵn ở mọi nơi mà chuyển động cơ học có thể xảy ra bằng cách sử dụng dòng điện xoay chiều hoặc dòng điện một chiều. Dưới đây là một câu hỏi cho bạn, làm thế nào để làm cho một động cơ điện?

   

  Tham khảo:

  https://thichreview.bcz.com/2020/06/27/phan-loai-va-ung-dung-cua-dong-co-teco-trong-cong-nghiep/
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/phan-loai-va-ung-dung-cua-ong-co-teco.html
  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/ong-co-teco-ien-lam-viec-va-cac-ung.html
  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/phan-loai-va-ung-dung-cua-ong-co-teco-trong-cong-nghiep
  https://madeinvietnam.jweb.vn/phan-loai-va-ung-dung-cua-dong-co-teco-trong-cong-nghiep.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/dong-co-dien-teco
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/27/phan-loai-va-ung-dung-cua-dong-co-teco-trong-cong-nghiep/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/dong-co-dien
  https://mali-information.puzl.com/_news/Phan-loai-va-ung-dung-cua-dong-co-teco-chinh-hang/245621
  https://thaplammat.webflow.io/posts/dong-co-dien-teco

 • Thap giai nhiet dung de lam gi

  Hiện nay cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, cụm từ “tháp giải nhiệt là gì?” đang trở thành thắc mắc lớn của đa số người dùng. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số kiến thức liên quan đến tháp hạ nhiệt để giải đáp những nghi vấn đó của quý khách hàng.

  Tháp giải nhiệt cooling tower là gì?

  Tháp giảm nhiệt nước (tên gọi khác cooling tower) là thiết bị thường được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng phương thức trích nhiệt của nước và khí thải ra khí quyển. Thiết bị này hoạt động dựa vào sự chuyển đổi năng lượng dư thừa thông qua quá trình bay hơi của nước vào trong không khí. Từ đó khối lượng nước trong tháp sẽ được làm mát. Sau quá trình làm mát lượng nước này sẽ được đưa tới bộ phận giải nhiệt để làm mát cho các máy móc hoạt động trong nhà xưởng hoặc hạ nhiệt của hệ thống điều hòa khí.

  Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

  Tháp giải nhiệt công nghiệp thường được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng phương pháp trích nhiệt của nước rồi thải ra ngoài khí quyển. Quá trình này sẽ giúp làm mát phần nước còn lại ở bên trong tháp.

  Nguyên lý làm việc của thiết bị giải nhiệt

  Luống không khí được thiết kế theo hướng ngược lại với lưu lượng nước. Đầu tiên, luồng không khí sẽ tiếp xúc với môi trường giải nhiệt sau đó được đẩy lên theo chiều thẳng đứng. Sau khi lưu lượng nước được phun xuống do áp suất không khí và bề mặt tán giải nhiệt, lưu lượng gió theo hướng ngược lại. Nhờ vậy mà sẽ trích được nhiệt nóng từ nguồn nước để thải ra khí quyển, nước sẽ được chuyển đến đế bồn và được dẫn qua đường ống để làm mát cho máy móc, công cụ trong xí nghiệp và nhà máy…

  Phân loại tháp giải nhiệt
   

  Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

  Thiết bị hạ nhiệt này hoạt động nhờ vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ của không khí môi trường và không khí bên trong tháp. Khi không khí bên trong tháp nóng dịch lên phía trên thì khí mát sẽ đi vào bên trong qua bộ phận khí ở đáy tháp. Vỏ ngoài của tháp này được làm bằng bê tông cao khoảng 200m. Tháp này được chia thành 2 loại chính là: Tháp dòng ngang và tháp ngược dòng.

  Tháp dòng ngang: Không khí trong loại này sẽ được hút dọc theo hướng nước rơi và đặt phía bên ngoài tháp.

  Tháp ngược dòng: Hút qua nước đang rơi và khối đệm được đặt trong tháp có thiết kế phụ thuộc vào điều kiện cụ thể.

  Tháp giải nhiệt độ đối lưu cơ học

  Loại tháp này sẽ gồm các quạt và hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông. Khi nước chảy xuống các khối đệm làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí giúp tối đa hóa truyền nhiệt. Loại tháp đối lưu này được chia thành 3 loại sau: Tháp giải nhiệt đối lưu cưỡng bức, không khí dòng ngang và không khí ngược dòng.

  Tháp tản nhiệt đối lưu cưỡng bức: Nhờ quạt đặt ở phần khí vào nên không khí sẽ được hút vào trong tháp.

  Tháp giải nhiệt không khí dòng ngang: Khi nước đi vào ở phần trên của tháp thì sẽ đi qua các khối đệm. Không khí đi vào từ một phía hoặc từ phía đối diện nhau. Sau khi quạt hít khí vào qua khối đệm thì khí sẽ đi ra ở phía trên cùng của tháp.

  Tháp tản nhiệt không khí ngược dòng: Khi nước nóng đi vào phần trên không khí sẽ đi vào phần đáy và phần trên của tháp.

  Ứng dụng của tháp giải nhiệt
   

  Nâng cao năng suất và gia tăng doanh thu

  Trong một công xưởng làm việc có rất nhiều loại máy móc hoạt động trong cùng thời điểm nên lượng nhiệt dung sinh ra là rất lớn. Trong quá trình làm việc linh kiện máy bị ma sát nhiều sẽ khiến động cơ nhanh nóng và hoạt động kém làm giảm hiệu quả của công việc thậm chí là gây hỏng hóc hoặc chập cháy.

  Kéo dài tuổi thọ máy móc

  Tháp giảm nhiệt công nghiệp sẽ giúp máy móc tránh được những phát sinh không đáng có và giúp các đơn vị đảm bảo được chất lượng và tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng. Lượng nước được sinh ra sau sẽ được sử dụng để làm mát cho các máy móc trong nhà xưởng hoặc dùng hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa khí. Tháp này sẽ giúp cho các máy móc, thiết bị vận hành liên trọng trong thời gian kéo dài mà không lo ngại đến tuổi thọ.

  Ứng dụng của tháp giải nhiệt

  - Tháp tản nhiệt độ được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và đời sống như:Ngành thực phẩm: Đông lạnh hải sản, nông sản, thịt gia cầm…

  - Ngành điện: Hỗ trợ công nghiệp sản xuất điều hòa, đá cây, đá viên…

  - Luyện kim: Làm mát các máy móc sản xuất phôi thép, đồng, nhôm…
  - Ngoài ra, được dùng trong một số lĩnh vực khác như: Dược phẩm, cáp điện, sản xuất đồ uống, xử lý nước…

  Trên đây là một số kiến thức trọng tâm liên quan đến tháp giải nhiệt mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về thiết bị này cũng như lựa chọn được loại tháp hạ nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

  Tham khảo:

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/thap-giai-nhiet-dung-e-lam-gi-ung-dung.html

  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/thap-giai-nhiet-dung-e-lam-gi-mua-o-au.html

  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/thap-giai-nhiet-dung-e-lam-gi-bao-gia.html

  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/thap-giai-nhiet-dung-e-lam-gi-gia-bao-nhieu

 • Bao gia thap giai nhiet cong nghiep thang 6

  Tháp giải nhiệt phổ biến nhất trong nước chủ yếu được sản xuất tại Đài Loan cụ thể như tashin, liangchi, delta… và được nhiều doanh nhập nhập khẩu chính hãng và phân phối trên toàn quốc trong đó phải kể đến Công ty TNHH TM Xương Minh. Loại tháp giải nhiệt này được thiết kế từ các chất liệu đặc biệt và gia công từ keo kết hợp với sợi thủy tinh nên không thấm nước mang lại khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả. Đây cũng là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhà máy, các toàn nhà lớn… nhằm giảm nhiệt độ của nước xuống mức cho phép.

  Hamburg 2

  Ưu điểm của tháp làm mát Tashin

  Tháp giải nhiệt nước Tashin là thương hiệu có uy tín lâu đời với 50 năm trong ngành.

  -  Hiệu quả làm mát cao: Với thiết kế có công suất lớn, động cơ khỏe, thiết kế tối ưu, với đầu phun nước chia đều, áp lực nước thấp nên giữ nước lại lâu hơn trên bề mặt tấm giải nhiệt. Nhờ vậy, khả năng lưu thông gió cho hệ thống cánh quạt, tạo khả năng trao đổi nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu quả làm mát cao hơn.

  - Thiết kế bền chắc: Dòng sản phẩm tháp của Tashin được cấu thành từ những chất liệu tốt và cao cấp như vỏ bồn làm từ chất liệu FRP với đặc tính nhẹ, không bị hao mòn, độ bền cao; chân tháp được cấu thành từ những chất liệu đặc biệt, gắn liền với khung tháp bền chắc và không bị hoen gỉ…

  - Giá tháp giải nhiệt Tashin hợp lý, mẫu mã đa dạng.

  Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước Tashin:

  Nguyên lý của tháp tản nhiệt vuông

  Tháp giảm nhiệt công nghiệp vuông có thiết kế luồng khí đưa xuống theo phương thẳng đứng cùng chiều với dòng nước chảy xuống bởi tác động của trọng lực. Lúc đó, dòng nước sẽ được dàn đều trên bề mặt màng hạ nhiệt qua hệ thống máng phân phối nước. Khi đó, không khí sẽ luân chuyển hơi nước nóng ra môi trường bên ngoài và hỗ trợ làm giảm nhiệt độ của nước trong hệ thống tuần hoàn. Sau cùng nước mát sẽ được chuyển tới các nhà xưởng hỗ trợ giải nhiệt cho các máy móc ở đây. Và lưu lượng nước nóng sẽ được chuyển về tháp và lặp lại quy trình tương tự.

  Nguyên lý hoạt động của tháp hạ nhiệt tròn

  Sau khi tháp được khởi động, nước sẽ được phun xuống tấm tản nhiệt từ trên xuống theo dạng tia qua hệ thống đầu phun và ống chia nước.

  Khi đó tháp giải nhiệt Tashin tpHCM sẽ sử dụng khí mát bên ngoài đưa vào tháp và nằm ở dưới đáy. Từ đó không khí sẽ được di chuyển ngược lên trên, sau khi đi qua tấm tản nhiệt tiếp xúc với nước và được cuốn theo hơi nước nóng thải ra môi trường bên ngoài. Lưu lượng nước còn lại ở trong đáy thảm sẽ được giảm từ 5 – 12 độ so với nhiệt độ ban đầu và được di chuyển tới các khu vực cần làm mát theo hệ thống ống dẫn. Sau đó, lượng nước nóng sẽ được chuyển quay lại tháp và quy trình làm mát sẽ được lặp lại như trên.

  Tháp hạ nhiệt Tashin được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp

  Mua tháp giải nhiệt Tashin chính hãng ở đâu?

  Hiện nay, đáp ứng nhu cầu dùng nên các đơn vị cung cấp thiết bị hạ nhiệt xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để mua thiết bị giải nhiệt có chất lượng cao nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có nhiều năm hoạt động trong ngành. Để sở hữu được tháp giải nhiệt ashin giá rẻ mà chất lượng người dùng nên lựa chọn đơn vị phân phối uy tín như điện máy . Với gần 10 năm hoạt động, Xương Minh cam kết cung cấp 100% thiết bị chính hãng, chất lượng và có đầy đủ giấy tờ của nhà sản xuất.

  Chúng tôi đảm bảo báo giá tháp giải nhiệt Tashin và một số dòng khác như tháp giải nhiệt cooling tower, Alpha, Liang chi,… ưu đãi hơn so với những đơn vị khác bởi là nhà nhập khẩu trực tiếp mà không thông qua khâu trung gian nào. Với thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và hỗ trợ lắp đặt tư vấn sản phẩm đều miễn phí.

  >> Tham khảo ngay: Báo giá động cơ teco giá tại kho chỉ trong tháng 6 này.

  Quy trình xây dựng tháp giải nhiệt:

  Bước 1: chuẩn bị đầy đủ các linh kiện như: đế bồn, vỏ bồn, ống phun, đầu phun, motor, cánh quạt, tấm tản nhiệt, các dụng cụ để vặn ốc.

  Bước 2: lắp đế bồn tháp hạ nhiệt. Với tháp nhỏ, có đế bồn là một khối liền thì người dùng chỉ cần lắp vào bộ khung đỡ là được. Còn đối với tháp lớn, đế bồn gồm nhiều mảnh thì người thi công phải bôi keo ghép các mảnh đế bồn lại với nhau.

  Bước 3: lắp quạt tháp giải nhiệt , điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt cho phù hợp để đưa vào tháp lưu lượng gió lớn nhất, mang lại hiệu quả giải nhiệt cao.

  Bước 4: lắp thanh đỡ tản nhiệt, tấm tản nhiệt, đầu chia nước cho tháp.

  Bước 5: lắp vỏ bồn bao bên ngoài của tháp. Nếu là tháp giải nhiệt công nghiệp loại nhỏ thì vỏ bồn sẽ được sản xuất liên khối và người thực hiện lắp ráp chỉ cần cố định vỏ với phần đế bồn là được. Với các model tháp lớn có vỏ bồn được làm từ nhiều mảnh nhỏ thì bạn phải ghép chúng với nhau, bắt vít chặt các mảnh vỏ với đáy tháp để thiết bị thêm chắc chắn, vận hành êm ái và bền bỉ cùng thời gian.

  Bước 6: lắp tấm lưới xám chắn nước để nước không bị bắn ra bên ngoài. Việc lắp đặt phụ kiện tháp giải nhiệt này sẽ giúp lượng nước bắn ra ngoài rất ít, chỉ còn ở mức 0,04% do nước bắn vào lưới sẽ chảy xuống và không bị thất thoát ra ngoài môi trường.

  Chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên là người dùng đã có thể lắp đặt tháp giải nhiệt nước hoàn chỉnh.

  Lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt cho các doanh nghiệp

  – Các đơn vị nên chú ý lắp đặt tháp làm mát nước ở những vị trí có luồng không khí ổn định để thu được hiệu quả giải nhiệt cao nhất. Vị trí đặt tháp cần đảm bảo ít bụi, axit hay các chất bẩn khác để giúp thiết bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ, ít hỏng hóc.

  – Đảm bảo vị trí lắp đặt của tháp hạ nhiệt cách xa các nguồn nhiệt vì nhiệt độ không khí xung quanh có thể ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát và độ bền của thiết bị.

  – Cung cấp đủ không gian cho đường ống tháp giải nhiệt có thể làm việc bình thường.

  – Giữ cho tháp luôn đứng thẳng khi nâng hoặc gắn liền với nền mặt phẳng, chú ý các bu lông neo và chân của tháp cần phải được gắn chặt chẽ để tránh gây ra sự cố rung động mạnh hoặc nứt rời làm hư hỏng thiết bị.

  Tham khảo:

  https://tecotaiwan.blogspot.com/2020/06/bao-gia-thap-giai-nhiet-cong-nghiep.html

  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/bao-gia-thap-giai-nhiet-cong-nghiep.html

  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/bao-gia-thap-giai-nhiet-cong-nghiep.html

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/bao-gia-thap-giai-nhiet-cong-nghiep.html

 • Dong co TECO la gi nguyen ly hoat dong cua TECO dien

  Động cơ Teco hay động cơ điện có ở khắp mọi nơi! Trong nhà của bạn, hầu hết mọi chuyển động cơ học mà bạn nhìn thấy xung quanh bạn là do động cơ điện xoay chiều (dòng điện xoay chiều) hoặc DC (dòng điện trực tiếp) gây ra.

   

  Một động cơ đơn giản có sáu phần:

  • Phần ứng hoặc rôto
  • Cổ góp
  • Bút vẽ
  • Trục xe
  • Nam châm trường
  • Cung cấp điện một số loại

  Bằng cách hiểu làm thế nào một động cơ hoạt động, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về nam châm, nam châm điện và điện nói chung. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những gì làm cho động cơ điện đánh dấu.

  Bên trong một động cơ điện

  Một động cơ Teco điện là tất cả về nam châm và từ tính: Một động cơ sử dụng nam châm để tạo ra chuyển động. Nếu bạn đã từng chơi với nam châm, bạn sẽ biết về luật cơ bản của tất cả các nam châm: Đối thủ thu hút và thích đẩy lùi. Vì vậy, nếu bạn có hai thanh nam châm có đầu được đánh dấu là "bắc" và "nam", thì đầu phía bắc của một nam châm sẽ thu hút đầu phía nam của đầu kia. Mặt khác, đầu phía bắc của một nam châm sẽ đẩy lùi đầu phía bắc của đầu kia (và tương tự, phía nam sẽ đẩy lùi về phía nam). Bên trong một động cơ điện, các lực hấp dẫn và đẩy lùi này tạo ra chuyển động quay .

  Trong sơ đồ trên, bạn có thể thấy hai nam châm trong động cơ: Phần ứng (hoặc rôto) là một nam châm điện, trong khi nam châm trường là một nam châm vĩnh cửu (nam châm trường cũng có thể là một nam châm điện , nhưng trong hầu hết các động cơ nhỏ thì nó không phải là 't để tiết kiệm điện).

  Động cơ đồ chơi

  Động cơ được mổ xẻ ở đây là một động cơ điện đơn giản mà bạn thường tìm thấy trong một món đồ chơi.

  Bạn có thể thấy rằng đây là một động cơ nhỏ, xung quanh lớn như một xu. Từ bên ngoài, bạn có thể thấy hộp thép tạo thành thân xe máy, trục xe, nắp đầu bằng nylon và hai dây dẫn pin . Nếu bạn móc dây dẫn pin của động cơ lên ​​tới pin đèn pin, trục xe sẽ quay. Nếu bạn đảo ngược các khách hàng tiềm năng, nó sẽ quay theo hướng ngược lại. Đây là hai quan điểm khác của cùng một động cơ. (Lưu ý hai khe ở cạnh thép có thể trong lần bắn thứ hai - mục đích của chúng sẽ trở nên rõ ràng hơn trong giây lát.)

  >> Xem thêm: Vì sao máy bơm teco vẫn luôn được tin dùng nhất hiện nay mặc dù đã có nhiều công nghệ mới hơn?

  Nắp đầu nylon được giữ cố định bởi hai tab là một phần của hộp thép. Bằng cách uốn cong các tab lại, bạn có thể giải phóng nắp kết thúc và loại bỏ nó. Bên trong nắp cuối là bàn chải của động cơ. Những bàn chải này truyền năng lượng từ pin đến bộ chuyển đổi khi động cơ quay

  Thêm bộ phận động cơ

  Trục giữ phần ứng và cổ góp. Phần ứng là một bộ nam châm điện , trong trường hợp này là ba. Phần ứng trong động cơ này là một tập hợp các tấm kim loại mỏng xếp chồng lên nhau, với dây đồng mỏng được cuộn quanh mỗi ba cực của phần ứng. Hai đầu của mỗi dây (một dây cho mỗi cực) được hàn vào một thiết bị đầu cuối, và sau đó mỗi đầu của ba thiết bị được nối với một tấm của cổ góp.

  >> Tham khảo: Bảng giá thap giai nhiet nuoc mới nhất cập nhật tháng 6/2020 cho doanh nghiệp tham khảo.

  Phần cuối cùng của bất kỳ động cơ điện DC nào là nam châm trường. Nam châm trường trong động cơ này được hình thành bởi chính nó có thể cộng với hai nam châm vĩnh cửu cong.

  Một đầu của mỗi nam châm nằm trên một khe được cắt vào hộp, và sau đó kẹp giữ lại ấn vào đầu còn lại của cả hai nam châm.

  Nam châm điện và động cơ

  Để hiểu cách thức hoạt động của động cơ điện, chìa khóa là hiểu cách hoạt động của nam châm điện . (Xem cách Electromagnets hoạt động để biết chi tiết đầy đủ.)

  Một nam châm điện là cơ sở của động cơ điện. Bạn có thể hiểu cách mọi thứ hoạt động trong động cơ bằng cách tưởng tượng kịch bản sau đây. Giả sử bạn đã tạo ra một nam châm điện đơn giản bằng cách quấn 100 vòng dây quanh móng tay và kết nối nó với pin . Móng sẽ trở thành một nam châm và có cực bắc và nam trong khi pin được kết nối.

  Bây giờ hãy nói rằng bạn lấy nam châm điện móng tay của bạn, chạy một trục xuyên qua giữa nó và treo nó ở giữa một nam châm móng ngựa như trong hình dưới đây. Nếu bạn gắn pin vào nam châm điện để đầu phía bắc của móng xuất hiện như hình, định luật cơ bản của từ tính cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra: Đầu phía bắc của nam châm điện sẽ bị đẩy khỏi đầu phía bắc của nam châm móng ngựa và thu hút vào đầu phía nam của nam châm móng ngựa. Đầu phía nam của nam châm điện sẽ bị đẩy lùi theo cách tương tự. Móng sẽ di chuyển khoảng nửa lượt và sau đó dừng lại ở vị trí hiển thị.

  >> Đọc thêm: Cách nhận biết máy bơm teco chính hãng Đài Loan từ con mắt chuyên gia.

  Bạn có thể thấy rằng nửa chuyển động này chỉ đơn giản là do cách nam châm tự nhiên thu hút và đẩy nhau. Chìa khóa của động cơ điện là sau đó tiến thêm một bước để tại thời điểm nửa chuyển động này hoàn thành, trường của nam châm điện bật lên . Việc lật làm cho nam châm điện hoàn thành một nửa chuyển động nữa. Bạn lật từ trường chỉ bằng cách thay đổi hướng của các electron chạy trong dây (bạn làm điều đó bằng cách lật pin). Nếu trường của nam châm điện được lật chính xác vào đúng thời điểm vào cuối mỗi nửa vòng chuyển động, động cơ điện sẽ quay tự do.

  Động cơ Teco hoàn chỉnh

  Khi bạn đặt tất cả các bộ phận này lại với nhau, những gì bạn có là một động cơ điện hoàn chỉnh:

  Trong hình này, cuộn dây phần ứng đã bị bỏ đi để dễ dàng nhìn thấy cổ góp hoạt động. Điều quan trọng cần chú ý là khi phần ứng đi qua vị trí nằm ngang, các cực của nam châm điện bị lật. Do lật, cực bắc của nam châm điện luôn ở phía trên trục nên nó có thể đẩy lùi cực bắc của nam châm trường và thu hút cực nam của nam châm trường.

  Nếu bạn có cơ hội tháo rời một động cơ điện nhỏ, bạn sẽ thấy rằng nó chứa cùng một phần được mô tả ở trên: hai nam châm nhỏ vĩnh cửu, một cổ góp, hai bàn chải và một nam châm điện được tạo ra bằng dây quấn quanh một miếng kim loại. Tuy nhiên, hầu như luôn luôn, rôto sẽ có ba cực chứ không phải hai cực như trong bài viết này. Có hai lý do tốt để một động cơ có ba cực:

  • Nó làm cho động cơ có động lực tốt hơn. Trong động cơ hai cực, nếu nam châm điện ở điểm cân bằng, nằm ngang hoàn toàn giữa hai cực của nam châm trường khi động cơ khởi động, bạn có thể tưởng tượng phần ứng bị "kẹt" ở đó. Điều đó không bao giờ xảy ra trong một động cơ ba cực.
  • Mỗi khi cổ góp chạm vào điểm mà nó lật trường trong động cơ hai cực, thì cổ góp rút ngắn pin (kết nối trực tiếp các cực dương và cực âm) trong giây lát. Việc rút ngắn này gây lãng phí năng lượng và làm cạn kiệt pin một cách không cần thiết. Một động cơ ba cực cũng giải quyết vấn đề này.

  Có thể có bất kỳ số cực nào, tùy thuộc vào kích thước của động cơ và ứng dụng cụ thể mà nó đang được sử dụng.

  Động cơ Teco ở mọi nơi trong nhà

  Nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và bạn sẽ thấy rằng nó chứa đầy động cơ điện. Đây là một thử nghiệm thú vị để bạn thử: Đi bộ qua nhà bạn và đếm tất cả các động cơ bạn tìm thấy. Bắt đầu trong nhà bếp, có động cơ trong:

  • Quạt trên bếp và trong lò vi sóng
  • Vứt bỏ tất cả dưới bồn rửa
  • Máy xay
  • Dụng cụ mở hộp
  • Có trong máy bơm thap giai nhiet nuoc công nghiệp Tashin
  • Các tủ lạnh - Hai hoặc ba trong thực tế: một cho máy nén, một cho người hâm mộ bên trong tủ lạnh, cũng như một trong Máy làm cà rem
  • Máy trộn
  • Đầu phát băng trong máy trả lời
  • Có lẽ ngay cả đồng hồ trên lò

  Trong phòng tiện ích, có một động cơ điện trong:

  • các máy giặt
  • Máy sấy
  • Các tuốc nơ vít điện
  • Máy hút bụi và máy hút bụi mini
  • Cái cưa điện
  • Máy khoan điện
  • Máy thổi lò

  Ngay cả trong phòng tắm, có một động cơ trong:

  • Cái quạt
  • Bàn chải đánh răng điện
  • Máy sấy tóc
  • Các máy cạo râu

  Xe của bạn được tải với động cơ điện:

  • Cửa sổ điện (một động cơ trong mỗi cửa sổ)
  • Ghế điện (tối đa bảy động cơ mỗi ghế)
  • Quạt cho máy sưởi và bộ tản nhiệt
  • Cần gạt nước cho kính chắn gió
  • Động cơ khởi động
  • Điện đài phát thanh anten

  Ngoài ra, có động cơ ở tất cả các nơi khác:

  • Một số trong VCR
  • Một số trong một máy nghe nhạc CD hoặc băng đĩa
  • Nhiều người trong một máy tính (mỗi ổ đĩa có hai hoặc ba, cộng với có một hoặc hai quạt)
  • Hầu hết các đồ chơi di chuyển đều có ít nhất một động cơ (bao gồm cả Tickle-me-Elmo cho các rung động của nó)
  • Đồng hồ điện
  • Dụng cụ mở cửa nhà để xe
  • Máy bơm bể cá

  Khi đi dạo quanh nhà, tôi đếm được hơn 50 động cơ điện được giấu trong tất cả các loại thiết bị. Tất cả mọi thứ di chuyển đều sử dụng một động cơ điện để thực hiện chuyển động của nó.

   

  Tham khảo:

   

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/ong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-ong.html
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/ong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-ong.html
  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/ong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-ong.html
  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/ong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-ong-cua-ong-co-ien
  https://madeinvietnam.jweb.vn/dong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-cua-dong-co-dien.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/dong-co-teco-la-gi
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/16/dong-co-teco-la-gi/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/dong-co-teco
  https://www.bloglovin.com/@pentium/dong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-cua
  https://mali-information.puzl.com/_news/Dong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-cua-TECO/243685
  https://thaplammat.webflow.io/posts/dong-co-teco-la-gi
  http://thapgiainhiet.e-monsite.com/blog/dong-co-teco-la-gi-nguyen-ly-lam-viec-cua-teco.html
   

 • Cac loai thap giai nhiet va nguyen ly lam viec

  Mục đích của thap giai nhiet là giảm nhiệt độ của nước nóng tuần hoàn để tái sử dụng nước này một lần nữa trong nồi hơi . Nước nóng này đến từ bình ngưng.

  Tháp giải nhiệt hoạt động như thế nào?

  Nước nóng đang tràn vào đầu vào của tháp và được bơm lên tiêu đề. Tiêu đề chứa vòi phun và vòi phun nước được sử dụng để phun nước, và nó sẽ làm tăng diện tích bề mặt của nước. Sau đó, nước đến làm đầy PVC; nó được sử dụng để giảm tốc độ của nước. Trên đỉnh tháp giải nhiệt, quạt được sử dụng để nâng không khí từ dưới lên trên.
  Do tốc độ chậm và diện tích tiếp xúc nhiều hơn của nước, nó tạo ra một kết nối tốt giữa không khí và nước nóng. Quá trình này sẽ làm giảm nhiệt độ của nước bằng quá trình bay hơi và nước được làm mát được thu thập ở dưới cùng của tháp giải nhiệt, và nước làm mát này được sử dụng lại trong nồi hơi.

  >> Xem thêm: quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt công nghiệp đúng giai đoạn

  Các bộ phận khác nhau của tháp giải nhiệt

  1. Eliminator: Không được phép truyền nước. Eliminator được đặt trên đỉnh tháp, từ đó chỉ có không khí nóng mới có thể đi qua.
  2. Vòi phun và tiêu đề: Những bộ phận này được sử dụng để tăng tốc độ bay hơi bằng cách tăng diện tích bề mặt của nước.
  3. PVC Falling: Nó làm giảm tốc độ rơi của nước nóng và nó tương tự như tổ ong.
  4. Lưới: Khi quạt BẬT, nó sử dụng không khí trong khí quyển có chứa một số hạt bụi không mong muốn. Lưới được sử dụng để ngăn chặn các hạt này và không cho phép bụi xâm nhập vào tháp giải nhiệt .
  5. Van phao: Nó được sử dụng để duy trì mức nước.
  6. Bleed Valve: Nó được sử dụng để kiểm soát sự hòa trộn của khoáng chất và muối.
  7. Thân máy: Thân hoặc bề mặt ngoài của tháp giải nhiệt thường được tạo thành từ FRP (nhựa gia cố sợi), giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của tháp giải nhiệt.

  Tháp làm mát

  Các loại tháp giải nhiệt

  Tháp giải nhiệt có thể được phân loại thành hai loại
  1) Tháp giải nhiệt tự nhiên: Trong loại tháp giải nhiệt này, quạt không được sử dụng để lưu thông không khí mà ở đây, bằng cách đặt không khí nóng trong ống khói và nó sẽ tạo ra chênh lệch áp suất giữa không khí nóng và không khí xung quanh. Do áp suất chênh lệch này, không khí đi vào tháp giải nhiệt. Nó đòi hỏi tháp hyperbolic lớn, vì vậy chi phí vốn cao nhưng chi phí vận hành thấp vì không có quạt điện. Có hai loại tháp giải nhiệt tự nhiên , tháp gỗ hình chữ nhật và tháp hyperbol bê tông cốt thép.

  tháp gỗ hình chữ nhật

   

  tháp hyperbol bê tông cốt thép

  2) Tháp giải nhiệt cơ hoặc cưỡng bức: Trong loại tháp giải nhiệt này, quạt được sử dụng để lưu thông không khí. Khi nhà máy điện chạy trên tải cao điểm, nó đòi hỏi một tỷ lệ nước làm mát rất cao. Để quay quạt, nó sử dụng động cơ với tốc độ khoảng 1000 vòng / phút. Nguyên lý làm việc giống như tháp giải nhiệt nước , chỉ khác là ở đây quạt được gắn trên tháp giải nhiệt. Nếu quạt được gắn trên đỉnh tháp được gọi là tháp giải nhiệt cảm ứng, phổ biến nhất để lắp đặt công suất rất lớn và cần quạt có công suất lớn. Vì vậy, buộc tháp giải nhiệt chứa trục ngang cho quạt và nó được đặt ở dưới cùng của tháp và tháp giải nhiệt cảm ứng chứa trục dọc và nó được đặt ở trên đỉnh của tháp giải nhiệt.

   

  Tham khảo:
   

  https://techtimes-vietnam.blogspot.com/2020/06/cac-loai-va-hoat-ong-cua-thap-giai.html
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/cac-loai-va-hoat-ong-cua-thap-giai.html
  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/cac-loai-va-hoat-ong-cua-thap-giai.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/cac-loai-thap-giai-nhiet
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/12/cac-loai-thap-giai-nhiet-nuoc/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/cac-loai-thap-lam-mat
  https://www.bloglovin.com/@pentium/cac-loi-va-hot-ng-ca-thap-gii-nhit-cong-nghip
  https://mali-information.puzl.com/_news/Cac-loai-thap-giai-nhiet-cong-nghiep-va-cach-hoat-dong/243234
  https://motorteco.puzl.com/_news/Cac-loai-thap-giai-nhiet-cong-nghiep-va-cach-hoat-dong/243235
  https://technologi.puzl.com/_news/Thap-giai-nhiet-la-gi-thap-hoat-dong-nhu-the-nao/243237
  https://thaplammat.webflow.io/posts/cac-loai-thap-giai-nhiet
  http://thapgiainhiet.e-monsite.com/blog/thap-giai-nhiet-gom-may-loai-nguyen-ly-lam-viec.html
   

 • Thap giai nhiet la gi cau tao va phan loai

   

  Một tháp làm mát là một thiết bị từ chối nhiệt mà từ chối lãng phí nhiệt cho bầu không khí thông qua việc làm mát của một dòng nước đến một nhiệt độ thấp hơn. Tháp giải nhiệt có thể sử dụng sự bay hơi của nước để loại bỏ nhiệt quá trình và làm mát chất lỏng làm việc đến gần nhiệt độ không khí bầu ướt hoặc trong trường hợp tháp giải nhiệt khô mạch kín , chỉ dựa vào không khí để làm mát chất lỏng làm việc gần nhiệt độ không khí khô .

  Các ứng dụng phổ biến bao gồm làm mát nước tuần hoàn được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu , hóa dầu và các nhà máy hóa chất khác , nhà máy nhiệt điện , nhà máy điện hạt nhân và hệ thống HVAC cho các tòa nhà làm mát. Việc phân loại dựa trên loại cảm ứng không khí vào tháp: các loại tháp giải nhiệt chính là dự thảo tự nhiên và tháp giải nhiệt cảm ứng .

  Tháp giải nhiệt có kích thước khác nhau từ các đơn vị nhỏ trên mái nhà đến các cấu trúc hyperboloid rất lớn (như trong hình ảnh liền kề) có thể cao tới 200 mét (660 ft) và đường kính 100 mét (330 ft), hoặc các cấu trúc hình chữ nhật có thể cao hơn 40 mét (130 ft) và dài 80 mét (260 ft). Các tháp làm mát hyperboloid thường được liên kết với các nhà máy điện hạt nhân , mặc dù chúng cũng được sử dụng trong một số nhà máy đốt than và ở một mức độ nào đó trong một số nhà máy hóa chất lớn và công nghiệp khác. Mặc dù những tòa tháp lớn này rất nổi bật, nhưng phần lớn các thap giai nhiet nhỏ hơn nhiều, bao gồm nhiều đơn vị được lắp đặt trên hoặc gần các tòa nhà để thải nhiệt từ điều hòa .

  LỊCH SỬ THÁP GIẢI NHIỆT

  Thap giai nhiet nuoc có nguồn gốc từ thế kỷ 19 thông qua việc phát triển các bình ngưng để sử dụng với động cơ hơi nước . [2] Bình ngưng sử dụng nước tương đối mát, thông qua nhiều phương tiện khác nhau, để ngưng tụ hơi nước thoát ra từ các xi lanh hoặc tua bin. Điều này làm giảm áp suất ngược , từ đó làm giảm mức tiêu thụ hơi, và do đó tiêu thụ nhiên liệu, đồng thời tăng công suất và tái chế nước lò hơi. [3] Tuy nhiên, các bình ngưng đòi hỏi một nguồn cung cấp nước làm mát dồi dào, mà không có chúng là không thực tế. [4] [5]Việc tiêu thụ nước làm mát của các nhà máy điện và chế biến nội địa được ước tính sẽ làm giảm khả năng cung cấp điện cho phần lớn các nhà máy nhiệt điện vào năm 2040. [6] Mặc dù việc sử dụng nước không phải là vấn đề với động cơ hàng hải , nhưng nó tạo thành một hạn chế đáng kể cho nhiều hệ thống trên đất liền.

  Vào đầu thế kỷ 20, một số phương pháp tái chế nước làm mát đã được sử dụng ở những khu vực thiếu nguồn cung cấp nước đã được thiết lập, cũng như tại các khu vực đô thị nơi nguồn nước của thành phố có thể không được cung cấp đủ; đáng tin cậy trong thời gian nhu cầu; hoặc đủ khác để đáp ứng nhu cầu làm mát. [2] [5] Ở những khu vực có đất sẵn có, các hệ thống có dạng ao làm mát ; ở những khu vực có diện tích đất hạn chế, như ở thành phố, chúng có dạng tháp giải nhiệt. [4] [7]

  Những tòa tháp ban đầu này được đặt ở trên nóc tòa nhà hoặc dưới dạng các cấu trúc đứng tự do, được cung cấp không khí bởi quạt hoặc dựa vào luồng không khí tự nhiên. [4] [7] Một cuốn sách giáo khoa kỹ thuật của Mỹ từ năm 1911 đã mô tả một thiết kế là “vỏ hình tròn hoặc hình chữ nhật của tấm ánh sáng có hiệu lực, một ống khói được rút ngắn theo chiều dọc (cao 20 đến 40 ft) và mở rộng ra rất nhiều. trên cùng là một tập hợp các máng phân phối, trong đó nước từ bình ngưng phải được bơm, từ đó, nó chảy xuống trên “thảm” làm bằng những thanh gỗ hoặc màn hình dây dệt, lấp đầy không gian trong tháp. ” [7]

  Một tháp giải nhiệt hyperboloid được cấp bằng sáng chế bởi các kỹ sư người Hà Lan Frederik van Iterson và Gerard Kuypers vào năm 1918. [8] Tháp giải nhiệt hyperboloid đầu tiên được xây dựng vào năm 1918 gần Heerlen . Những cái đầu tiên ở Vương quốc Anh được chế tạo vào năm 1924 tại nhà máy điện Lister Drive ở Liverpool , Anh, để làm mát nước được sử dụng tại một nhà máy điện đốt than.

  PHÂN LOẠI THÁP GIẢI NHIỆT

  Phân loại theo hình dáng thiết kế của tháp giải nhiệt:Chúng ta có thể phân loại tháp làm mát nước dựa trên những tiêu chí nào? Có bao nhiêu loại tháp giải nhiệt nước trên thị trường hiện nay? Sau đây là một số thông tin cơ bản về các cách phân loại thiết bị làm mát này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

  Theo thiết kế bên ngoài, chúng ta có thể phân chia tháp giải nhiệt nước công nghiệp thành 2 loại là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông.

  Tháp giải nhiệt tròn: là loại tháp được thiết kế theo hình tròn, sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất điều hòa không khí, công nghiệp đông lạnh hoặc ngành ép nhựa,…  Tháp có độ bền cơ học cao, chống ăn mòn và gỉ sét tốt, có khả năng chống chịu tốt trước điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đồng thời, tháp hạ nhiệt tròn cũng có thể lắp đặt dễ dàng và giá thành phải chăng.

  THÁP GIẢI NHIỆT VUÔNG VÀ THÁP GIẢI NHIỆT TRÒN

  Tháp giải nhiệt vuông: được thiết kế theo cấu trúc hình vuông, đơn giản và thuận tiện khi lắp ráp tại các công trường. Các tháp hạ nhiệt dạng vuông cũng có thể liên kết với nhau để tạo thành một tổ hợp cho hiệu suất làm mát nước cao hơn, đảm bảo yêu cầu giải nhiệt của các nhà xưởng sản xuất. Tháp vuông của các thương hiệu uy tín như tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi chủ yếu được dùng cho ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, điện tử,…

  PHÂN LOẠI THÁP GIẢI NHIỆT THEO CƠ CHẾ SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC:

  Theo cách sử dụng nguồn nước làm mát, chúng ta có thể phân loại tháp giải nhiệt cooling tower thành tháp giải nhiệt không tuần hoàn, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và tháp giải nhiệt tuần hoàn hở.

  Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: thiết bị thường lấy nước từ những nơi có trữ lượng dồi dào như sông, hồ vì tháp được thiết kế không tái sử dụng nước làm mát nên cần nguồn nước rẻ để tiết kiệm chi phí. Nước đầu vào cho tháp cũng thường phải xử lý để chống cáu cặn và vi sinh.

  Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: là loại tháp hạ nhiệt không loại bỏ nguồn nước sau khi làm mát mà luôn giữ một lượng nước cố định trong đường ống. Thiết bị cũng cần tới các giải pháp chống ăn mòn và ngừa vi sinh để luôn hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

  Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: là loại tháp giải nhiệt công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thiết bị này, nước tuần hoàn bị hao hụt do bay hơi sẽ liên tục được cấp bù bằng một lượng tương đương nên chất lượng nước sẽ thay đổi liên tục. Vì tháp dạng hở nên người dùng cần thường xuyên theo dõi, kiểm soát và vệ sinh, bảo dưỡng cho thiết bị.

  PHÂN LOẠI THÁP GIẢI NHIỆT NƯỚC THEO NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

  Dựa trên nguyên lý hoạt động, chúng ta có thể chia tháp hạ nhiệt thành tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

  Tham khảo:

  https://thaplammat.webflow.io/posts/thap-giai-nhiet-cong-nghiep-la-gi
  https://thaplammat.webflow.io/posts/thap-giai-nhiet-la-gi
  http://garenaonl.site.pro/thap-giai-nhiet-la-gi#wbb1
  https://vtv24.home.blog/2020/06/08/thap-giai-nhiet-la-gi-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong/
  https://thietbi01.blogspot.com/2020/06/thap-giai-nhiet-la-gi-cau-tao-va-phan.html
  https://quatlammatnhapkhau.blogspot.com/2020/06/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau.html
  https://kinhdoanhtmdt.weebly.com/home/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao
  https://madeinvietnam.jweb.vn/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao.html
  https://garenaonl.wixsite.com/thuanthaogroup/post/thap-giai-nhiet-la-gi
  https://thichreview.bcz.com/2020/06/08/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao/
  http://groupspaces.com/Blogerglobal/pages/phan-loai-thap-giai-nhiet
  https://www.bloglovin.com/@pentium/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao
  https://mali-information.puzl.com/_news/Thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao/242478
  https://thietbi.webflow.io/posts/thap-giai-nhiet-la-gi-phan-loai-va-cau-tao
  http://thapgiainhiet.e-monsite.com/blog/thap-giai-nhiet-la-gi-cau-tao-va-phan-loai.html